5DIEU - Dự án khu đô thị Sala – Đại Quang Minh nằm ngay giữa lõi xanh của lâm viên sinh thái rộng 230ha, thuộc phân khu chức năng số 5 và số 6 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, được quy hoạch tổng thể đồng bộ; thiết kế sang trọng, tinh tế; cảnh quan độc đáo, trong lành với khí hậu triền sông mát mẻ và dịch vụ tiện ích hoàn chỉnh, nơi đây hội tụ mọi tinh hoa để trở thành một khu đô thị kiểu mẫu, mang đến chất lượng sống vượt trội cho cộng đồng dân cư văn minh, đẳng cấp.Quy mô của khu đô thị Sala – Đại Quang Minh lên tới gần 129ha, sẽ là khu đô thị cao cấp duy nhất với môi trường sinh thái trong lành ngay tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư dự án là CTCP Đại Quang Minh với tiềm lực tài chính mạnh là doanh nghiệp tiên phong trong việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Các phân khu chức năng trong khu đô thị Sala bao gồm: khu nhà ở thấp tầng (biệt thự sinh thái, nhà phố thương mại), khu cao ốc thương mại văn phòng dịch vụ tổng hợp, khu nhà ở phức hợp thương mại dịch vụ và bến du thuyền. Ngoài ra, tại đây còn có đầy đủ tiện ích của một khu đô thị hiện đại khép kín như quảng trường công viên cây xanh, hồ cảnh quan, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao, khu liên hợp thể thao, trường học, bệnh viện quốc tế…
Hiện tại dự án đã cơ bản hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật giao thông và đang tiến hành thi công giai đoạn 1 với diện tích khoảng 50ha bao gồm 177 căn biệt thự, 116 căn nhà ở thương mại, 734 căn hộ, 18.800 m2 sàn kinh doanh dịch vụ thương mại; khu liên hợp thể dục thể thao, nhà văn hóa và khoảng 13ha công viên cây xanh mặt nước, sẽ được đưa vào khai thác sử dụng tại thời điểm cuối năm 2015.
Dự kiến đến năm 2020, toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành sau 3 giai đoạn đầu tư xây dựng: 2013 – 2015; 2015 – 2018 và 2018 – 2020.

Dưới đây là 5 điều nổi bật nhất bạn phải biết về dự án khu đô thị Sala – Đại Quang Minh.

1. Ốc đảo xanh giữa lòng thành phố

Khu đô thị Sala được xem là khu đô thị có môi trường sinh thái duy nhất ngay tại trung tâm TP.Hồ Chí Minh, được bao quanh bởi 230ha lâm viên sinh thái, hệ thống kênh rạch tự nhiên và sông Sài Gòn. Tổng diện tích dành cho công viên cảnh quan, cây xanh công cộng rộng hơn 34 ha, bao gồm 3 công viên lớn: Công viên Cầu Kênh (2,34ha), Công viên Rạch Cá Trê (10ha), Công viên chủ đề Delta Mekong (15,3ha). Do được quy hoạch mật độ dân cư thấp nên tỉ lệ diện tích cây xanh bình quân đầu người rất cao, đạt 16,4 m2/người.

2. Tạo bước đột phá cho diện mạo mới của Thủ Thiêm

Đây sẽ là khu đô thị đầu tiên được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với môi trường sống chất lượng, văn minh, đẳng cấp trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. Do đó, dự án được đánh giá là sẽ tạo bước đột phá để hình thành nên diện mạo mới cho Thủ Thiêm – vùng đất đầy tiềm năng phát triển và đã được quy hoạch là trung tâm thành phố tương lai của Sài Gòn.

3. Khu đô thị kiểu mẫu của tương lai

Tại khu đô thị Sala trong tương lai hội tụ những dịch vụ tiện ích cao cấp và hoàn hảo nhất cho một cuộc sống văn minh, hiện đại như quảng trường trung tâm, công viên bờ sông, hồ cảnh quan, trung tâm hội nghị, khách sạn 5 sao, khu liên hợp thể thao, trường học, bệnh viện quốc tế v.V. Một thành phố tiện ích thu nhỏ nằm sát bên ngôi nhà của bạn, một cuộc sống thịnh vượng và một tương lai sung túc đang chờ đón phía trước.

4. Hai tuyến phố thương mại là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại

Theo quy hoạch, khu đô thị Sala sẽ có 2 tuyến phố thương mại – dịch vụ với tổng chiều dài khoảng 2,7 km nhộn nhịp và sầm uất bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nếu tuyến phố thương mại trên đường Bắc Nam chạy xuyên tâm dài gần 1 km được hình thành bởi các dãy nhà phố thương mại và lưu giữ không gian kinh doanh truyền thống của khu Sài Gòn – Chợ Lớn ngày xưa, thì tuyến phố dọc đại lộ Mai Chí Thọ dài 1,7 km là chuỗi các trung tâm thương mại – dịch vụ hiện đại và đẳng cấp nhất, đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh, tiêu dùng và thưởng ngoạn của cư dân.

5. Bất động sản giá trị và tiềm năng

Với vị trí nằm ngay trung tâm của đô thị mới Thủ Thiêm, cùng hệ thống hạ tầng giao thông kỹ thuật hoàn chỉnh liền kề, chắc chắn đây sẽ là dự án đảm bảo tiêu chí về giá trị gia tăng của bất động sản trong dài hạn, là nơi mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải để mắt tới. Đồng thời, sở hữu một ngôi nhà tại dự án không những mang lại cho gia đình bạn một nơi an cư lý tưởng mà còn giúp cho giá trị tài sản bạn đang sở hữu gia tăng theo thời gian, là tài sản tích lũy cho con cái trong tương lai.