5DIEU - Có thể nói nửa đầu năm 2015 vừa qua là quãng thời gian bùng nổ các dự án BĐS thuộc tất cả các phân khúc. Sau loạt bài về 5 dự án căn hộ cao cấp và 5 dự án căn hộ giá rẻ, 5DIEU tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc 5 dự án căn hộ phân khúc trung bình – khá đáng quan tâm nhất nửa đầu năm 2015.

Các dự án phân khúc trung bình - khá là nhân tố không thể thiếu giúp thị trường BĐS có diễn biến tích cực trong nửa đầu năm 2015. Ảnh: 5dieu.com

1. Melody Residences

Cái bắt tay với PIST đã giúp Hưng Thịnh có được dự án có lẽ là thành công nhất của mình trong năm 2015 tính đến thời điểm này, đó là Melody Residence. Dự án tọa lạc tại đường Âu Cơ, quận Tân Phú có quy mô 704 căn hộ với các loại diện tích từ 67 – 97,1 m2 (2 – 3 phòng ngủ) đã được tung ta thị trường vào tháng 3 và nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt trên thị trường. Nhờ vào khuôn viên được bố trí đầy đủ tiện ích, khu căn hộ được cho là sẽ mang đến cho chủ nhân của mình một cuộc sống viên mãn, luôn ngập tràn những thanh âm hạnh phúc và vui tươi. Mức giá chào bán của dự án hiện từ 1,3 tỷ/căn 67 m2 và đến thời điểm hiện tại gần như toàn bộ 704 căn hộ chào bán đã có chủ. Nhiều khả năng đây sẽ là dự án có thị trường thứ cấp nhộn nhịp trong thời gian tới.

2. Flora Anh Đào

Từ trước đến nay người ta chỉ nhắc đến Nam Long như là chủ đầu tư của các dự án phân khúc giá rẻ nhưng sau khi có được nguồn đầu tư tài chính của các đối tác đến từ Nhật Bản, Nam Long đã quyết định lấn sang phân khúc trung – cao cấp và dự án Flora Anh Đào là sản phẩm đầu tay của chủ đầu tư này. Dự án nằm trên mặt tiền đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9 có tỷ lệ xây dựng thấp và dành nhiều diện tích đất cho không gian xanh tiện ích. Tổng cộng có 500 căn hộ diện tích từ 54 – 67 m2 với mức giá từ 18,5 triệu/m2 đã chính thức tung ra thị trường từ cuối tháng 3. Sẽ mất một thời gian nữa để có thể đánh giá dự án này có thành công hay không khi tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm mới chỉ xấp xỉ 30% nhưng điều này đã cho thấy sự chuyển mình của các nhà đầu tư phát triển BĐS sang các phân khúc khác nhau nhờ vào những diễn biến tích cực trên thị trường thời gian qua.

3. The Krista (Parcspring giai đoạn 2)

Sau thành công với giai đoạn 1 là dự án Parcspring, CapitaLand và Khang Điền tiếp tục tung ra thị trường giai đoạn 2 với tên gọi The Krista. Dự án nằm tại khu vực đường Nguyễn Duy Trinh, quận 2 có quy mô 334 căn hộ với diện tích từ 77,6 – 198,35 m2 (thông thủy từ 70,28 – 152,5 m2) được chính thức giới thiệu ra thị trường từ tháng 3 với mức giá từ 23,9 triệu/m2 (tính theo diện tích thông thủy). Với uy tín đã tạo dựng được từ trước, nên mặc dù mới mở bán tháp T2 nhưng dự án đã có nhiều khách hàng đặt mua với tỷ lệ lên tới 70% và chắc chắn CapitaLand sẽ không thể bỏ qua miếng bánh phân khúc trung bình – khá này trong thời gian tới.

4. An Gia Riverside

Nhận chuyển nhượng một phần dự án La Casa từ Vạn Phát Hưng từ giữa năm 2014 nhưng đến tháng 5 vừa rồi, An Gia Investment mới chính thức giới thiệu dự án ra thị trường sau một thời gian rục rịch chuẩn bị làm nhà mẫu với khung cảnh như trong một khu resort. Với tổng cộng 246 căn hộ có diện tích từ 51 – 115 m2 (2 – 3 phòng ngủ) cùng mức giá bán từ 25 triệu/m2, chủ đầu tư cam kết sẽ mang đến cho từng căn hộ một không gian sống không chỉ để ở mà còn là để nghỉ dưỡng với những tiện ích cao cấp vượt trội. Được chính thức mở bán từ tháng 6, cho đến thời điểm hiện tại dự án đã tiêu thụ được hơn 50% sản phẩm và đây chắc chắn là dự án thành công tiếp theo An Gia Investment khi chủ đầu tư này đang dần tạo dựng được ấn tượng tốt trên thị trường.

5. City Gate Towers

Tiếng tăm của Năm Bảy Bảy đã có xu hướng cải thiện theo chiều hướng tốt khi được quỹ đầu tư Creed Group của Nhật Bản rót vốn để tái khởi động lại dự án City Gate Towers vào cuối năm 2014. Dự án nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt có số căn hộ lên tới 1.092 căn với các loại diện tích từ 67 – 86 m2 (2 – 3 phòng ngủ) được chính thức mở bán vào đầu năm nay với mức giá từ 15,5 triệu/m2 nhưng cho đến nay tốc độ bán hàng của dự án có phần chững lại vì sự cố xây dựng làm lún nứt tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt thời gian gần đây. Thêm vào đó, Năm Bảy Bảy chưa có nhiều hoạt động marketing quảng bá dự án mạnh mẽ như các chủ đầu tư khác nên mặc dù có mức giá rất cạnh tranh nhưng tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm của dự án còn rất hạn chế. Rõ ràng, Năm Bảy Bảy sẽ còn nhiều việc để làm trong thời gian tới để cải thiện hình ảnh trong lần quay trở lại thị trường này của mình.