5DIEU - Ngày 12/7 vừa qua, dự án khu căn hộ Idico Tân Phú đã chính thức được chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Việt Nam IDICO mở bán, sau một thời gian âm thầm thi công xây dựng từ cuối năm 2014.


Dự án tọa lạc tại địa chỉ 262/13 – 262/15 Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, có quy mô xây dựng 3 block cao 20 tầng và 2 tầng hầm trên khuôn viên rộng 9.386 m2 (mật độ xây dựng 35%). Tổng cộng sẽ có 741 căn hộ với các loại diện tích đa dạng từ 42 – 74 m2 được cung cấp ra thị trường. Hiện tại, dự án đang trong quá trình xây dựng phần thân của block A (418 căn), dự kiến sẽ hoàn thành trong quý 4/2016.

Ngay sau đây là 5 điều bạn cần biết về dự án Idico Tân Phú…

1. Dự án căn hộ đầu tay của IDICO tại TP. Hồ Chí Minh

Vốn là doanh nghiệp chuyên làm về hạ tầng đô thị và các khu công nghiệp, IDICO là cái tên còn mới mẻ đối với thị trường bất động sản. Theo thông tin 5DIEU tìm hiểu, dự án trước đây vốn thuộc sở hữu của CTCP XNK Sản xuất gia công và bao bì Packsimex, IDICO đã mua lại và triển khai đầu tư dự án bất động sản đầu tiên của mình tại TP. Hồ Chí Minh.

2. Nằm trong khu vực nhiều dự án căn hộ nhất quận Tân Phú

Dự án có vị trí nằm liền kề một loạt dự án căn hộ đã và đang được xây dựng hoàn thiện như Lotus Garden, Trung Đông Plaza, Carillon 2 và Topaz Garden, được xem là khu vực tập trung nhiều dự án nhất hiện nay tại quận Tân Phú. Nhờ tuyến đường kênh Tân Hóa đã thông xe nên các dự án bất động sản đang triển khai nằm dọc theo tuyến đường này sẽ có lợi thế về hạ tầng giao thông. Ngoài ra, từ đây đi vào trung tâm thành phố mất từ 25 – 30 phút với khoảng cách di chuyển 8 – 10 km.

Block A của dự án xây dựng đến tầng 2 thì chủ đầu tư mới chính thức mở bán

3. Thiết kế căn hộ dành cho những gia đình trẻ

Điểm đặc biệt nhất của dự án chắc chắn là căn hộ diện tích chỉ có 42 m2 nhưng được bố trí tới 2 phòng ngủ, đây là một sự cố gắng của chủ đầu tư về việc thiết kế căn hộ có được diện tích sử dụng tối ưu nhất. Bên cạnh đó, phần lớn các căn hộ còn lại cũng chỉ có diện tích từ 50 – 60 m2 và cũng đều có 2 phòng ngủ, rất thích hợp cho các gia đình trẻ hiện nay. Bạn đọc xem hình ảnh căn hộ mẫu tại đây.

4. Mua căn hộ có hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ đồng

Với mức giá từ 799 triệu/căn 42 m2 (giá đã bao gồm VAT), các căn hộ còn lại đều có giá trị xấp xỉ trên dưới 1 tỷ đồng, đây là dự án căn hộ được hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ. IDICO đã rất thành công khi bắt tay với Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn trong việc phân phối các sản phẩm của dự án, bởi vì đây là đơn vị có kinh nghiệm tốt trong việc hỗ trợ khách hàng có thể tiếp cận gói vay 30.000 tỷ, nhờ vào dự án Hưng Ngân Garden trước đó.

5. 100% căn hộ tại block A đã có chủ

Hiện tại, dự án mới chỉ mở bán block A với 418 căn hộ có diện tích từ 42 – 60 m2, dự kiến trong thời gian tới IDICO sẽ tiếp tục mở bán nốt 2 block còn lại với 323 căn. Tính tới thời điểm hiện tại, theo thông tin từ chủ đầu tư thì toàn bộ 100% sản phẩm thuộc block A đã được khách hàng đặt mua, trong đó cũng có một bộ phận khách mua để đầu tư nhờ vào những tín hiệu tích cực gần đây của thị trường bất động sản.