5DIEU - Sarimi là dự án khu căn hộ cao cấp đầu tiên nằm trong quần thể kiến trúc của khu đô thị Sala tại Đô thị mới Thủ Thiêm do CTCP Đại Quang Minh làm chủ đầu tư – là doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển hạ tầng cũng như các dự án bất động sản tại khu vực được xem là Phố Đông của Sài Gòn trong tương lai.Tọa lạc dọc theo tuyến đường Bắc Nam (lộ giới 44m) giao với đại lộ Mai Chí Thọ, là 2 trục đường huyết mạch hiện hữu của Đô thị mới Thủ Thiêm và đối diện với dãy nhà phố sầm uất, Sarimi được xây dựng trên khuôn viên rộng 1,56 ha có quy mô 4 khối nhà cao 12 tầng nổi và 2 tầng hầm. Tổng số căn hộ tại dự án là 464 căn với các loại diện tích từ 83 – 135 m2 (2 – 3 phòng ngủ). Ngoài ra còn có các căn hộ thương mại tại tầng trệt có diện tích từ 133 – 199,4 m2 (2 tầng thông nhau). Được mở bán từ cuối tháng 5/2015, tính đến hiện tại dự án đã tiêu thụ được khoảng 90% sản phẩm.Hiện tại, các căn hộ Sarimi đã tiến hành giai đoạn tháo giàn giáo và hoàn thiện mặt ngoài. Ngay sau đây là 5 điểm thay đổi lớn về dự án căn hộ Sarimi mà chúng tôi mới nhận thông tin từ chủ đầu tư:

1. Ngoại thất

Tường bên ngoài các căn hộ được điều chỉnh từ hệ sơn nước sang hệ sơn gai Jotun cao cấp hơn. Toàn bộ mặt đứng và vật liệu hoàn thiện theo hướng hiện đại sang trọng hơn bằng việc ốp đá granite ngoại nhập toàn bộ mặt tiền khối đế. 

2. Sân thượng

Tăng số lượng thang máy tiếp cận mái; Nâng cấp và chuyển đổi lan can mái dạng tường xây sang lan can kính, đồng thời nâng cấp tiện ích mái sân thượng với cảnh quan cây xanh sân vườn, đường dạo. Bổ sung thêm khu vực yoga, thư giãn cho các tòa nhà.

3. Cửa sổ

Sử dụng kính low E cho các ô cửa sổ hướng Tây nhằm chống nắng, đặc biệt sử dụng kính hộp để chống ồn cho các phòng tầng 4-5 hướng hồ bơi và đường Mai Chí Thọ. 

4. Ban công

Nâng cấp ban công căn hộ từ dạng nửa kính sang dạng kính suốt, sử dụng hệ kính cường lực và ốp đá granite chân lan can. 

5. Nội thất

Tăng cường chất lượng, hợp lý hóa không gian bằng việc thuê tư vấn chuyên nghiệp về nội thất để thiết kế chi tiết tất cả các căn hộ và không gian chính khác như sảnh chính tầng trệt và sảnh thang máy tầng trệt (gồm luôn nội thất trong lồng thang): hành lang, sảnh thang máy tầng điển hình, hệ thống cửa chống cháy cao cấp, phụ kiện đi kèm của nhà cung cấp Hefele. 
Ngoài ra, viền cửa vào căn hộ được ốp thêm đá tạo sự sang trọng. 

Các thay đổi nêu trên đều nhằm gia tăng chất lượng công trình nói chung và các căn hộ nói riêng, đem đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn hảo.

Một vài hình ảnh thực tế của dự án vào đầu tháng 12/2015 do 5DIEU thực hiện:

Khu căn hộ Sarica Condominium kế bên khu Sarimi đang được thi công hạng mục móng cọc: