5DIEU - Trong hai ngày 5 và 6/12 vừa qua, CTCP Địa ốc Phú Long đã tổ chức sự kiện triển lãm Dragon City Fesival 2015 – Quần long hội tụ giới thiệu 15 dự án bất động sản đủ mọi loại hình của công ty đang đầu tư phát triển. Trong đó, dự án nổi bật được quan tâm nhiều nhất chính là Dragon Riverside City do có quy mô lớn và vị trí đắc địa.


Ngay sau đây là 5 điều chúng tôi mới biết về dự án Dragon Riverside City…

1. Dự án được hồi sinh nhờ Sovico Holdings

Dragon Riverside City trước đây có tên gọi là Saigon Green Energy Tower thuộc sở hữu của CTCP Bất Động Sản Điện lực Sài Gòn VINA (EVNLAND SAIGON, sau này là LAND SAIGON), là công ty thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Từng được dự kiến khởi công vào năm 2011 nhưng sau quá trình thoái vốn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam thì dự án đã không thể triển khai theo kế hoạch ban đầu. Vào năm 2014, xuất hiện thông tin tập đoàn Sovico Holdings (là công ty mẹ của CTCP Địa ốc Phú Long) đã nắm gần 50% cổ phần của LAND SAIGON. Chính vì vậy hiện tại, dự án nay đã được hồi sinh nhờ nguồn tiền của Sovico Holdings và CTCP Địa ốc Phú Long được giao nhiệm vụ làm nhà đầu tư phát triển cho dự án Dragon Riverside City.

2. Là khu phức hợp quy mô bậc nhất của Địa ốc Phú Long

Dự án gây được tiếng vang đầu tiên cho Phú Long chắc hẳn chính là khu Dragon City nằm dọc theo mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ thuộc huyện Nhà Bè với một loạt bất động sản giá trị như khu biệt thự Kim Long, Ngân Long, Dragon Parc, khu căn hộ Dragon Hill Residences & Suites.

Dragon Riverside City tọa lạc tại 628 - 630 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, trên khu đất có diện tích rộng 31.163,7 m2, nằm trong tứ giác đường Võ Văn Kiệt - Nguyễn Biểu - Trần Hưng Đạo - Nguyễn Văn Cừ. Không cần phải mô tả nhiều bởi ai đi qua Võ Văn Kiệt hay cầu Nguyễn Văn Cừ cũng đều có thể thấy đây là một địa điểm vô cùng thuận lợi, nơi giao nhau của 4 quận nôi thành Quận 1, Quận 4, Quận 5 và Quận 8. Mặt trước của dự án là dòng sông Bến Nghé - sẽ trở thành một tuyến du lịch đường sông ngay trong trung tâm Sài Gòn trong tương lai.

Dragon Riverside City sẽ gồm có 3 phân khu thành phần chính:
  • Dragon Tower là cao ốc 53 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng 72.712m2, gồm khách sạn 5 sao, căn hộ dịch vụ cao cấp và văn phòng hạng A.
  • Dragon Mall được bố trí trung tâm thương mại tầm cỡ quốc tế, gồm 1 siêu thị đẳng cấp (hypermarket) ở tầng hầm, 6 tầng kinh doanh thương mại, rạp chiếu phim IMAX, với diện tích mỗi tầng 10.000 m2, khu công viên rộng 3.000 m2 trên mái phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí ngoài trời.
  • Dragon Residence là khu căn hộ cao 40 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 123.570 m2, gồm hơn 1.200 căn hộ cao cấp (căn hộ 1 phòng ngủ diện tích từ 50-55 m2/căn; căn hộ 2 phòng ngủ diện tích từ 70 - 80 m2/căn; căn hộ 3 phòng ngủ diện tích từ 100-130 m2/căn và các căn hộ penthouse.

3. Giá bán khu căn hộ Dragon Residence dự kiến từ 1.500 – 2.000 USD/m2

Theo những nguồn tin chưa chính thức, giá bán của khu căn hộ Dragon Residence dự kiến sẽ được chủ đầu tư chào bán ở mức từ 1.500 – 2.000 USD/m2. Một mức giá nếu xét về lâu dài chắc chắn là rất có tiềm năng.

4. Thiết kế chuẩn mực, mỗi căn hộ 1 chỗ để xe hơi

Theo thiết kế, từng căn hộ tại Dragon Residence được bố trí hợp lý đến từng chi tiết. Từ phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, ban công, phòng giặt, sảnh phơi…đều hướng ra bên ngoài, tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên và gió trời. Tất cả các căn hộ đều thoáng mát với không khí trong lành từ trên cao hội tụ. Dự án có 3 tầng hầm liên thông dành để đậu xe đảm bảo đủ chỗ để xe cho 1.200 căn hộ với tỷ lệ 1/1. Ngoài ra, các mảng cây xanh, bồn hoa trang trí được bố trí hợp lý trên mái công trình, trên các tầng chức năng nhằm cải thiện môi trường và khí hậu trong khu vực.

5. Dự kiến chào bán Dragon Residence trong quý 2/2016

Theo thông tin 5DIEU cập nhật thì khu căn hộ Dragon Residence sẽ được chào bán ra thị trường trong quý 2/2016, có thể là sau khi kết thúc việc kinh doanh của dự án Dragon Hill Suite & Residences giai đoạn 2.

Và chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về dự án Dragon Riverside City đến bạn đọc trong những bài viết sau.