5DIEU - Vào những ngày đầu năm 2016, CTCP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh đã giới thiệu ra thị trường dự án Saigon MIA, đây có thể được xem là dự án quy mô nhất của Hưng Thịnh từ trước đến nay tại TP. Hồ Chí Minh.


Bạn sẽ phải biết 5 điều về dự án Saigon MIA…

1. Dự án được Hưng Thịnh hồi sinh

Theo 5DIEU tìm hiểu, dự án trước đây có tên gọi Khu dân cư Thảo Loan (Thảo Loan Plaza) do Công ty TNHH Kinh doanh nhà Thảo Loan làm chủ đầu tư, từng được lên kế hoạch triển khai xây dựng vào năm 2010 nhưng sau đó chủ đầu tư này gặp khó khăn nên dự án không thể triển khai như kế hoạch ban đầu. Cuối năm 2015, dự án đã được chuyển nhượng lại cho Hưng Thịnh với tên gọi mới là Saigon MIA (có nghĩa là My Saigon) và trong những ngày đầu năm 2016, Hưng Thịnh đã chính thức công bố dự án Saigon MIA, đánh dấu sự khởi đầu trong năm 2016 của doanh nghiệp BĐS chuyên đầu tư kinh doanh phân khúc căn hộ trung bình – khá này.

2. Nằm trong khu dân cư Trung Sơn

Dự án Saigon MIA tọa mạc tại mặt tiền đường 9A, là trục đường chính của Khu dân cư Trung Sơn, thuộc địa bàn huyện Bình Chánh nhưng nằm giáp ranh với khu dân cư Him Lam Tân Hưng quận 7 và kết nối thẳng tới trung tâm thành phố qua tuyến đường Dương Bá Trạc. Thời gian di chuyển từ Saigon MIA vào trung tâm thành phố mất khoảng 15 phút với khoảng cách tầm 5 km.

3. Dự án quy mô bậc nhất của Hưng Thịnh

Dự án Saigon MIA được xây dựng trên khuôn viên diện tích rộng 15.126 m2 (mật độ xây dựng khối đế 46%, khối tháp 33,7%) có quy mô gồm 3 block cao từ 26 – 31 tầng, trong đó có 4 tầng đế làm khu trung tâm thương mại và 2 tầng hầm. Dự án đang được chuẩn bị khởi công xây dựng, dự kiến khi hoàn thành vào quý 1/2018, Saigon MIA sẽ cung cấp cho thị trường tổng cộng 872 căn hộ có diện tích từ 50 – 145 m2 (1 – 3 phòng ngủ).

4. Thiết kế khuôn viên tiện ích hoàn hảo

Dự án Saigon MIA có khuôn viên tiện ích được thiết kế hoàn hảo dành riêng cho những cư dân tương lai như khu sân vườn trên cao, 2 hồ bơi, quán café ngoài trời, phòng gyms, spa…Ngoài ra theo quy hoạch tổng thể, sát bên dự án là Khu phức hợp văn hóa giải trí nên cư dân Saigon MIA sẽ được tận hưởng thêm nhiều tiện ích đa dạng khác.

5. Giá bán thuộc phân khúc cao cấp

Vào ngày 9/1 vừa qua, Hưng Thịnh bắt đầu cho khách hàng đặt cọc giữ chỗ căn hộ Saigon MIA. Mức giá trung bình chủ đầu tư này đưa ra cho dự án Saigon MIA là từ 29 – 35 triệu/m2. Nếu như trước đây Hưng Thịnh bước chân vào thị trường chủ yếu với dòng sản phẩm chủ đạo là chuỗi căn hộ 8x thuộc phân khúc nhà ở giá rẻ, thì đây là dự án cho thấy sự linh động trong kinh doanh của chủ đầu tư này khi đang dần lấn sang phân khúc nhà ở cao cấp, sau khi thành công với dự án Sky Center của mình vào đầu năm 2015.